Dịch vụ xây dựng chung cư

Như ta thường gặp, đa phần chung cư được xây dựng trong các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội,.. hay những thành phố biển lớn như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Hải Phòng, … vì một phần xuất phát từ nhu cầu nhà ở lớn và giá đất tăng cao, dẫn đến một đại bộ phận người dân không đủ tiền chi trả cho một căn nhà phố bình thường. Và từ đó nhà chung cư xuất hiện giải quyết được nhu cầu này. Căn hộ ngày càng được nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình trẻ chọn lựa làm nơi an cư lạc nghiệp. Điều này giải thích tại sao trong thời điểm này và sau này thị trường căn hộ phát triển chiều hướng tốt. Cũng vì thế, hầu hết chung cư được đầu tư bởi những công ty phát triển bất động sản và họ phải tìm cho mình một nơi dịch vụ xây dựng căn hộ chung cư uy tín và chuyên nghiệp, đủ năng lực để đồng hành.

Căn hộ chung cư hiện chỉ là cụm từ chung chỉ những loại hình bất động sản cao tầng, nhiều căn cùng sử dụng một hệ tiện ích chung như hồ bơi, công viên, bãi xe,… Đứng trên vị trí là đơn vị xây dựng chung cư nhiều năm kinh nghiệm, The Wall xin được chia sẻ về những đặc điểm khi xây dựng nhà chung cư.

Có thể nói, trong tất cả các loại công trình về nhà ở, thì chung cư là loại hình đa phần cần mức đầu tư rất lớn được đầu tư bởi công ty, bắt buộc phải đấu thầu xây dựng, cũng có nghĩa là, những nhà thầu phải đủ năng lực, thì mới được tham gia thi công.

Trong quá trình hoạt động và làm việc, The Wall đã thi công nhiều công trình nổi bật trong TPHCM như: Bcons Miền Đông, Bcons Suối Tiên, Tòa C3 của Vinhome Central Park,… Những công trình mang lại nhiều tiếng vang cho bất động sản TPHCM.

xay dung cong trinh bcons mien dong

Tiêu chuẩn thường gặp khi xây dựng chung cư

The Wall thấu hiểu và phải biết những tiêu chuẩn đối với từng hạng mục trong công trình căn hộ chung cư. Để đáp ứng tiêu chuẩn chung cư do nhà nước ban hành, tiêu chuẩn về Phòng cháy chữa cháy, xây dựng nền móng, hệ thống xử lý nước thải, thang máy, tầng hầm, Ví dụ:

Tiêu chuẩn tối thiểu của diện tích căn hộ của chung cư được quy định như sau:

Theo như tiêu chuẩn về nhà ở hiện hành quy định chiều cao tối thiểu (tính từ mặt sàn đến mặt dưới trần nhà) trong căn hộ cần phải đảm bảo như sau:

Đối với nhà ở xã hội: Tối thiểu 30m2

Đối với nhà ở thương mại: Tối thiểu 45m2

Trong các khu vực như phòng khách, nhà bếp, toilet, phòng ngủ cũng phải có những diện tích quy định tối thiểu, mới cấu thành nên một căn hộ.

Xét về chiều cao xây dựng thì đối với phòng ở: Không thấp hơn 3 mét. Đối với tầng hầm, tầng nửa hầm và tầng kỹ thuật: Không thấp hơn 2 mét. Độ dốc của các lối ra vào tầng hầm không lớn hơn 15% so với chiều sâu, độ dốc thẳng và đường dốc cong là 17%.

Đối với việc thiết kế xây dựng thang máy, cấp nước cần phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

Nhà chung cư có chiều cao lớn hơn 50 mét, mỗi khoang cháy của nhà cần phải có ít nhất 1 thang máy. Chung cư có 6 tầng trở lên thì cần có tối thiểu 1 thang máy, trên 9 tầng phải 2 thang máy,..

Nhà cao hơn 50 mét cần có họng nước chữa cháy cho lực lượng chức năng hỗ trợ ở mỗi tầng khi có sự cố. Căn hộ xa nhất của cần phải nằm trong phạm vi 45 mét tính từ họng nước chữa cháy.

Những lý do lựa chọn The Wall xây dựng chung cư

Sự uy tín bậc nhất

Chúng tôi đã nổ lực rất nhiều để tạo ra thương hiệu của hôm nay, dựa trên phương châm hoạt động: Đột Phá – Chất Lượng – Chính Trực lan tỏa niềm tin đến ngày càng nhiều Khách Hàng.

Sự cam kết ngay ban đầu

Tất cả sự cam kết sẽ được thể hiện trên giấy tờ, từ chất lượng công trình, tiến độ thi công, đến loại vật liệu đã tư vấn như ban đầu.

Sự tiết kiệm

Đối với The Wall, từng công đoạn là trách nhiệm trên đồng tiền của Khách Hàng – chủ đầu tư lớn, nên không cho phép xảy ra sự lãng phí đáng kể về thời gian và những chi phí phát sinh ngoài dự toán.

Nếu Quý khách hàng cần thông tin về bất kỳ điều kiện, quy trình liên quan đến thiết kế, thi công xây dựng nhà phố, thì hãy nhấc máy liên hệ với The Wall, để chúng tôi có cơ hội tư vấn hỗ trợ tận tình giải đáp các thắc mắc của Quý Khách Hàng đang gặp phải.

Scroll to Top